Tưng bừng Lễ hội nghề của các con học sinh trường mầm non Số 6.

03/02/2024
263
Sáng ngày 02/02/2024, trường mầm non Số 6 đã tổ chức “Lễ hội nghề” cho trẻ nhằm tạo một sân chơi lớn cho các con học sinh, để trẻ được trải nghiệm, tìm hiểu, đóng vai nhiều nghành nghề quen thuộc trong cuộc sống.

Với những phương pháp giáo dục mới, trẻ hoàn toàn có thể nhận biết và hình thành khái niệm nghề nghiệp từ rất sớm. Tại các lớp học ở trường mầm non Số 6, các cô giáo đã xây dựng nhiều góc chơi và tạo nhiều cơ hội chơi đóng vai cho trẻ. Mỗi ngày, trẻ được tự lựa chọn vai chơi mà trẻ muốn: Bác sĩ, cô chú công nhân, bác đầu bếp… Với mong muốn trẻ có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn trong không gian rộng hơn, BGH nhà trường đã phối hợp cùng các cô giáo tổ chức Lễ hội nghề cho trẻ toàn trường.

Cổng Lễ hội nghề đã được các cô bác trường mầm non Số 6 trang trí rực rỡ để đón chào các con học sinh đến vui chơi, trải nghiệm.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào Xuân của cô và trò trường mầm non Số 6 đã làm cho không khí của buổi lễ thêm nhộn nhịp hơn, vui tươi hơn.

Những tiết mục văn nghệ sôi động tại Lễ hội nghề của các bạn khối mẫu giáo lớn.

Sau lời phát biểu khai mạc của Bà Bùi Thị Thu Hiền- Hiệu trưởng nhà trường là các trò chơi trải nghiệm cho trẻ ở từng khối lớp. Đầu tiên là phần chơi của các con lớp mẫu giáo bé với trò chơi "Bác nông dân tài ba" và "Nhà nông tay nhanh, tay khéo"

Các con khối mẫu giáo bé đang khéo léo cấy những khóm mạ vào luống.

Tiếp theo là phần trổ tài của các cô chú công nhân xây dựng qua trò chơi "Kỹ sư xây dựng tài ba" và công nhân vắt sữa bò trong trò chơi "Thi vắt sữa bò"

Các cô công nhân nhà máy sữa đang chăm chỉ vắt thật nhiều sữa bò.

Các anh chị khối mẫu giáo lớn lại thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn của mình trong trò chơi "Nghệ nhân nặn tò he" và "Đầu bếp nhí"

Dưới bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ, những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu đang dần xuất hiện.

Thông qua các trò chơi, trẻ được đóng vai các nghề quen thuộc trong cuộc sống, để từ đó trẻ có được những trải nghiệm thực tế, trẻ sẽ thêm yêu thích các nghề nghiệp. 

Gian hàng gốm sứ Bát Tràng của các bé khối mẫu giáo bé.

Các hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp được thực hiện trên cơ sở: bé thích, bé muốn, bé có thể …, các cô giáo là người hỗ trợ, khuyến khích bé thực hiện. 

Trẻ tự do trải nghiệm tại gian hàng “Siêu thị Tết” của khối mẫu giáo lớn.

Thông qua hoạt động, bé biết thêm nhiều ngành nghề khác không chỉ là nghề của bố và mẹ như trước đây. Bên cạnh đó cũng tăng cường khả năng hợp tác, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chung cho trẻ. Bé cảm nhận được sự vất vả của bố mẹ, ông bà và người lớn, từ đó tình yêu thương, lòng biết ơn trong bé được bồi đắp.

Góc in tranh Đông Hồ của các bé khối mẫu giáo nhỡ.

Những ước mơ của bé chắc chắn sẽ được thắp lên từ những trải nghiệm nghề nghiệp đầu tiên tại trường mầm non Số 6.

Những chú công nhân tí hon của trường mầm non Số 6.

Sau đây là một vài hình ảnh của Lễ hội nghề.

Kết quả giữa các đội dù có chênh nhau một chút nhưng các con đã có một buổi trải nghiệm vô cùng thích thú, và chắc chắn đây cũng sẽ là một điểm xuất phát lý tưởng cho việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai của các con sau này.

Các bác BGH nhà trường trao phần thưởng cho các khối lớp tham gia trò chơi trải nghiệm tại Lễ hội nghề.

Ban truyền thông

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 117 đánh giá
Bình luận
Chia sẻ: