Các bé lớp A1 với hoạt động tạo hình "Xé dán theo ý thích"

22/04/2024
Tạo hình là một hoạt động nghệ thuật ở trường mầm non, nó góp một phần quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ. Nhờ có hoạt động này mà trẻ có điều kiện được phát huy năng khiếu về hội hoạ. Do vậy trẻ thường rất say mê bởi hoạt động tạo hình ở trường mầm non không đơn thuần chỉ là vẽ hay nặn mà nó còn có cả xé dán.

Với các giờ xé dán thì lại có một đặc thù riêng các cháu không được cầm bút để thể hiện mà nó hoàn toàn phụ thuộc vào các đường nét khi trẻ xé. Hoạt động xé dán đòi hỏi ở trẻ về sự khéo léo của đôi bàn tay, óc quan sát tư duy, trí nhớ tưởng tượng…góp phần phát triển trí tuệ, trẻ tìm tòi khám phá để tạo ra bức tranh đẹp.

Hoạt động xé dán còn hình thành ở trẻ những kỹ năng tạo hình, sử dụng nguyên liệu tạo ra được sản phẩm mà trẻ yêu thích... Đặc biệt trong giờ học xé dán trẻ thích tự tay xé dán được một sản phẩm dù các hình còn đơn giản như ngôi nhà, cái cây, bông hoa, ô tô... nhưng mang lại cho trẻ cảm xúc thực sự khi tạo ra được một sản phẩm.

Và hôm nay, các bé lớp mẫu giáo lớn A1 sẽ được tham gia hoạt động xé dán theo ý thích với chủ đề nước và các hiện tượng tự nhiên. Tuy đường xé còn vụng về nhưng các bạn nhỏ lại sáng tạo cho bức tranh thêm sinh động bằng việc vẽ thêm những chi tiết cho khung cảnh xung quanh như cây cỏ, hoa lá và các sự vật hiện tượng khác nhau...

Mời các bạn cùng đến với lớp A1 để ngắm nhìn các tác phẩm "Xé dán theo ý thích" của chúng tớ nhé!

A group of children sitting on the floor in a classroom

Description automatically generated

A group of children sitting on a blue mat in a classroom

Description automatically generated