Trường Mầm non Số 6 tham gia Hội thi " Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Quận" năm học 2023-2024

17/04/2024
Sáng ngày 17/04/2024, đại diện Tổ nuôi dưỡng trường Mầm non Số 6 đã tham dự Hội thi " Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Quận" năm học 2023-2024.

Các tiết mục văn nghệ của các con học sinh bi diễn chào mừng Hội thi " Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Quận"

Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-SGDĐT ngày 18/01/2024 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc Tổ chức “Hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non thành phố Hà Nội  - Năm học 2024 - 2025”; Kế hoạch số 21/KH-PGDĐT ngày 20/03/2024 của PGD&ĐT quận Ba Đình về việc tổ chức  Hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non Quận Ba Đình năm 2024. Nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong các cơ sở GDMN và chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô; Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non quận Ba Đình năm học 2023 – 2024.

Ông Nguyễn Như Tùng- Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc Hội thi.

Đến dự Hội thi " Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non quận Ba Đình" năm học 2023-2024 có Bà Nguyễn Thị Hào- Phó trưởng phòng Phòng mầm non Sở GD&ĐT Hà Nội; Bà Đỗ Thị Mai Phương- Chuyên viên Phòng mầm non Sở GD&ĐT Hà Nội; Bà Phạm Thị Diễm- Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình; Ông Nguyễn Như Tùng- Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cùng các ông bà chuyên viên phòng GD&ĐT quận Ba Đình.

Giám khảo hội thi là các thầy cô Trường Trung cấp nghề nấu ăn, nghiệp vụ du lịch và thời trang Hà Nội.

Hội thi được tổ chức trang trọng, các Giám thị làm việc nghiêm túc, đảm bảo tính công bằng cho tất cả các trường mầm non trong Quận.

Công tác cân đo, kiểm tra thực phẩm của các trường được tiến hành dưới sự giám sát chặt chẽ
của các Giám thị.

Sau hồi trống báo hiệu thời gian thi bắt đầu, cũng là lúc các đồng chí nhân viên tập trung cao độ vào việc chế biến các món ăn với tất cả tâm huyết và lòng yêu nghề.

Nhân viên nuôi dưỡng trường Mầm non Số 6 đang chế biến các món ăn trong thực đơn dự thi.

Bác Hồ đã từng ví:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan.”

Nếu như công tác giáo dục giúp trẻ phát triển, thì công tác nuôi dưỡng giúp trẻ tăng trưởng. Đối với trẻ em, bữa ăn có vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì điều đó, mà những người làm công tác nuôi dưỡng tại trường Mầm non Số 6 luôn mong muốn mang đến cho trẻ những bữa ăn thật ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp cho trẻ thật nhiều năng lượng, để mỗi ngày với trẻ luôn là một “Ngày mới tràn đầy sức sống”. Đó cũng chính là thông điệp của thực đơn “Ngày mới” mà nhà trường mang đến Hội thi.

Thực đơn “Ngày mới- Năng lượng mới” của trường mầm non Số 6.

Nhân viên nuôi dưỡng trường Mầm non Số 6 bắt tay vào công tác trang trí và bày món ăn
sau khi chế biến xong.

Sau 90 phút chuẩn bị nguyên liệu và chế biến các món ăn hai đồng chí nhân viên nuôi dưỡng đã hoàn thành phần thi của mình.

Hai cô nuôi đã thể hiện kỹ thuật cùng với sự sáng tạo qua việc chế biến những món ăn cho trẻ. Các món ăn được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu, đảm bảo cân đối các chất, đa dạng về thực phẩm và đảm bảo nhu cầu năng lượng hằng ngày cho trẻ.

Thực đơn “Ngày mới- Năng lượng mới” của trường mầm non Số 6.

Đổi mới, sáng tạo trong cách trình bày tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn cũng như sự phối hợp dây chuyền nhịp nhàng để hoàn thành tốt công việc được giao. Với những kinh nghiệm tích lũy, thao tác thành thạo khi sử dụng những dụng cụ chế biến món ăn cho trẻ, sự cố gắng, tâm huyết của mình hai cô đã hoàn thành bài dự thi của mình.

Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường và Đại diện CMHS đến tặng hoa, chúc mừng các đồng chí nhân viên tổ nuôi dưỡng

Hội thi cho thấy sự quan tâm, sát sao của Lãnh đạo các cấp; Ban giám hiệu nhà trường, tập thể nhà trường cùng sự quyết tâm của đội ngũ nhân viên góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng tại trường mầm non Số 6 nói riêng cũng như của quận Ba Đình nói chung.

Sau đây là một vài hình ảnh của Hội thi.

Ban truyền thông