Ngày hội thể thao “ Bé khỏe chào hè” năm 2024 của các bé lớp B2 trường Mầm non Số 6

27/04/2024
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023- 2024. Sáng ngày 25/4/2024 trong không khí những ngày đầu hè, cô và trẻ Trường Mầm non Số 6 rộn ràng tổ chức ngày Hội thể dục thể thao “ Bé khỏe chào hè”.

Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm. Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập nhằm phát triển nhân cách và thể lực cho trẻ.

Động viên phong trào “ Bé khỏe để vui chơi, học tập” và góp phần xây dựng Trường Mầm non Số 6 là ngôi trường an toàn, hạnh phúc, Hội khỏe sẽ được diễn ra trong 2 ngày với mục đích giúp cho đội ngũ giáo viên của trường nâng cao nhận thức và kỹ năng tổ chức các hoạt động phát triển vận động cho trẻ. Bên cạnh đó còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động tối đa sự phối hợp, tích cực tham gia của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội để cùng chăm lo giáo dục thể chất cho trẻ.

Tới dự chương trình Ngày Hội thể dục thể thao của bé có đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp, Ban giám hiệu, tập thể CBGV cùng gần 300 con học sinh Trường Mầm non Số 6 và đặc biệt là sự phối hợp của các huấn luyện viên của Ready Steady Gokids.

Ngày hội thể dục thể thao gồm các nội dung: Aerobic, các trò chơi vận động được tổ chức theo hình thức thi đấu giữa các đội trong khối với nhau. Mở đầu ngày hội là màn diễu hành rước cờ, đuốc của các bé lớp Lớn đã giành giải Tư trong hội thi Chúng cháu vui khỏe cấp mầm non quận Ba Đình.

Sau phần chào cờ, cô Hiệu trưởng Bùi Thị Thu Hiền phát biểu khai mạc Ngày hội “Bé khỏe chào hè” và chúc các đội Aerobic biểu diễn tự tin, tỏa sáng, chúc các đội thi nhanh, mạnh, thể hiện hết khả năng khéo léo của đội mình góp phần tạo nên thành công của ngày hội.

Tiết mục dân vũ của tập thể cô và cháu toàn trường toát lên không khí thể thao nồng cháy dưới nền nhạc bài hát “ Việt Nam ơi”.

Tiếp theo là các tiết mục Aerobic sôi động, sáng tạo, thể hiện được tinh thần đồng đội, sự tập luyện say mê của  các bé cũng như lòng nhiệt tình của các cô giáo. Các bé lớp B2 cùng các bé trong khối mẫu giáo nhỡ tham gia bài đồng diễn đầy sôi động và khỏe khoắn.

Phần các bé háo hức để được tham gia là cùng trải nghiệm những hoạt động, trò chơi vô cùng hấp dẫn dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên Gokids.

Ngày đầu tiên của “ bé khỏe chào hè” đã diễn ra ra vô cùng hấp dẫn, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự cố gắng vượt bậc của các bé. Để làm nên sự thành công của Ngày hội thể thao hôm nay không thể không kể tới công sức của các cô giáo Trường Mầm non Số 6 trong suốt thời gian qua các cô đã chăm chỉ, sáng tạo chuẩn bị cùng các con để làm nên một Ngày hội thể dục thể thao đầy ý nghĩa.

Ngày thứ hai, các bé tham gia thi "cắp cua bỏ giỏ", thể hiện sự khéo léo và nhanh nhẹn của đôi tay.

Trò chơi thứ hai "Chạy tiếp sức" các bé thể hiện sự nhanh nhẹn và tinh thần đồng đội rất tốt, giành chiến thắng tuyệt đối qua 2 lượt chơi.

Trò chơi thứ ba, "Kéo co" đòi hỏi sức mạnh của các thành viên trong đội cũng như tinh thần đồng đội.
Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo và sự cố gắng của từng bé tham gia đã giúp các bé có được những kết quả cao trong Hội thi: 01 giải nhì Aerobic; 01 giải nhất chung cuộc thi "Bé khỏe chào hè". Xin chúc mừng cô trò lớp mẫu giáo nhỡ B2. Chúc các bé luôn là bé khỏe, bé ngoan của nhà trường và gia đình!

Lớp MG nhỡ B2
GV lớp B2