Thư viện trường mầm non- Nơi nuôi dưỡng hứng thú đọc sách của bé thơ

01/04/2024
Với trẻ mầm non, đọc sách sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển trí tưởng tượng, sự sáng tạo, phát triển trí tuệ cảm xúc, gắn kết với bố mẹ…. Và trong những lợi ích tuyệt vời đó, một lợi ích tuyệt vời khác đó là nuôi dưỡng khả năng lắng nghe và sự tập trung của trẻ. Bản năng của con là chạy nhảy, vui đùa, lấy mình làm trung tâm, chỉ làm những gì mình thích và thích gì thì cũng nhanh chán. Không phải bạn cứ bảo con tập trung ăn cơm đi, đừng xem tivi điện thoại nữa; con tập trung đọc sách, làm bài đi, đừng ngó nghiêng chơi đùa nữa,….là con sẽ nghe theo. Muốn trẻ biết cách lắng nghe lời người lớn dạy, biết cách tập trung vào việc mình cần làm thì đó là một hành trình dài, chứa đầy thử thách và kiên nhẫn của người lớn.
Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách đối với trẻ mầm non, trường Mầm non Số 6 đã thiết kế phòng thư viện trường với không gian thoáng, rộng, mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt có nhiều thể loại sách- truyện tranh- thơ- ca dao- đồng dao,,, phong phú, đa dạng để trẻ tự do lựa chọn. Các vị trí ngồi đọc sách cũng được bố trí hợp lý, thoải mái, trẻ có thể vừa đọc sách vừa tựa vào những chiếc gối ôm hay ôm các con thú bông đáng yêu.
Ngoài việc cho trẻ tự do chọn sách, xem sách. Các cô giáo còn đọc sách cho trẻ nghe, hay cùng trẻ đọc sách để khơi gợi sự sáng tạo, trí tò mò của trẻ.
Và đây là một hoạt động trong ngày tại phòng thư viện của các bé lớp Mẫu giáo nhỡ B2. Mời bố mẹ và các bạn cùng xem lại những hình ảnh đáng yêu của các bé!
Các bé tự do lựa chọn những quyển sách, truyện mình thích.
Các bé vui vẻ, hào hứng cùng nhau xem sách
Các cô giáo đọc truyện cho các bé nghe, trông các bạn ý thật là chăm chú và đáng yêu quá!

Lớp mẫu giáo nhỡ B2
Gv lớp B2