Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

26/03/2022
Chi đoàn Trường Mầm non Số 6 cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn (26/03/1931- 26/03/2022).

Tháng 3 về, tuổi trẻ cả nước hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 với tên gọi “Tháng thanh niên”. Đây là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả, là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Hòa chung trong không khí của cả nước chào đón tháng thanh niên năm 2022 Đoàn Thanh niên trường Mầm non Số 6 đã có những hoạt động mang màu sắc riêng của mình.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chi đoàn, đoàn thanh niên trường mầm non Số 6 đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực mang đậm màu sắc của đoàn. Ngay từ đầu tháng 3, Ban chấp hành Chi đoàn cùng toàn thể đoàn viên đã lên kế hoạch, ý tưởng chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên 2022 hứa hẹn nhiều hoạt động sôi nổi, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình thanh xuân tuổi trẻ của các đoàn viên tại ngôi nhà thứ 2. Cụ thể là ngày 25/03/2022, Chi đoàn đã tổ chức “Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Các đoàn viên thanh niên tham gia “Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

Các đoàn viên thanh niên tham gia trò chơi các câu hỏi về lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đồng chí: Nguyễn Công Vinh- Bí thư Đoàn phường Liễu Giai phát biểu trong Lễ kỷ niệm.

Đồng chí: Nguyễn Thị Mai Anh- Chủ tịch Công đoàn, Phó HT Trường MN Số 6 phát biểu, chỉ đạo cho Đoàn viên thanh niên.

Dưới sự chỉ đạo của Đoàn phường LiễuGiai, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự linh hoạt sáng tạo của Ban Chấp hành Đoàn trường đã lên kế hoạch cho chuỗi hoạt động: bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, cùng nhau gắn kết, tìm ra cái mới, phương pháp mang tính đột phá để thực hiện tốt chuyên môn của mình.

Tiếp tục phối kết hợp cùng với Trung tâm y tế phường và Đoàn thanh niên phường hỗ trợ nhập dữ liệu tiêm chủng Covid-19 trong thời gian sắp tới.

Phối hợp với Đoàn thanh niên Phường Liễu Giai phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng SEAGAMES 31 với chủ đề “Ba Đình sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31”. Cụ thể Chi đoàn tham gia giữ gìn, chỉnh chu lại cảnh quan môi trường trên địa bàn Phường nơi tổ chức các môn thi đấu Seagame. Tiếp tục thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng. Cùng với sự tham gia đóng góp các hoạt động văn nghệ chào mừng Đại hội thể dục thể thao trong thời gian tới.

Bên cạnh đó chi đoàn còn tích cực tham gia công tác thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, tham gia ủng hộ các chương trình từ thiện do công đoàn ngành phát động như: quyên góp, ủng hộ người nghèo, gặp khó khăn trong cuộc sống,.….

Có thể nói, tháng Thanh niên với biết bao niềm tự hào phấn khởi, sôi sục ý chí thi đua phấn đấu học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong Nhà trường. Có được những thành quả, những tinh thần nhiệt huyết ấy là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự ủng hộ, sự năng động, tích cực của các cán bộ đoàn và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên, nỗ lực xung kích, tình nguyện để xây dựng phong trào, tích cực hưởng ứng tháng thanh niên, chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tập thể thanh niên trường Mầm non Số 6 xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo UBND Phường Liễu Giai, sự phối hợp của các đồng chí Ban Chấp hành đoàn Phường Liễu Giai để hoạt động của đoàn thanh niên trường mầm non được diễn ra thuận lợi. Cảm ơn những tình cảm quý báu đó và nguyện thi đua phấn đấu để không chỉ dừng lại ở tháng Thanh niên, mà tất cả những tháng khác, tuổi trẻ Nhà trường tiếp tục có những chương trình, hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, đổi mới, phát triển của bậc học mầm non nói chung và Trường Mầm non Số 6 nói riêng./.