Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình

22/01/2024
Thực hiện Quyết định số 2348/QĐ-SGDĐT ngày 29/11/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở, xóa mù chữ năm 2023; Ngày 22/01/2024, Đoàn kiểm tra số 4 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội do đồng chí Đỗ Văn Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã kiểm tra về tình hình phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình.

Thực hiện Quyết định số 2348/QĐ-SGDĐT ngày 29/11/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở, xóa mù chữ năm 2023; Ngày 22/01/2024, Đoàn kiểm tra số 4 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội do đồng chí Đỗ Văn Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã kiểm tra về tình hình phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình.

Đồng chí Đỗ Văn Nam triển khai nội dung buổi làm việc

Năm 2023 công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ của quận luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND Quận Ba Đình ủy và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, xoá mù chữ đã triển khai áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện hiệu quả công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ. Ngay từ đầu năm học, các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đã được tập huấn, hướng dẫn triển khai công tác phổ cập giáo dục- xóa mù chữ. Tất cả các phường trên địa bàn quận đều có cán bộ và nhân viên kiêm nghiệm phụ trách công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở từng bậc học. Đội ngũ phụ trách công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ hầu hết đều có kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình điều tra thu tập số liệu cập nhật đầy đủ trên hệ thống phần mềm phổ cập giáo dục online trên Google Driver.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã đánh giá hồ sơ, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của các phường được chuẩn bị đầy đủ theo đúng quy định. Quá trình cập nhật thống kê số liệu lên trên phần ứng dụng Google Driver đúng tiến độ, đúng yêu cầu.

Thành viên đoàn kiểm tra, rà soát hồ sơ, số liệu của các phường và trường

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Nam- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục đã đánh giá cao kết quả quận Ba Đình đã đạt được trong công tác phổ cập giáo dục và xoá mù chữ.

Đồng chí Đoàn Tiến Chung- Phó trưởng phòng Giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy tiếp thu chỉ đạo của đoàn kiểm tra.

Qua công tác kiểm tra, các đơn vị đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ; cập nhật số liệu đúng yêu cầu, hướng dẫn.  Về kết quả, đoàn đã đánh giá 14/14 phường đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Mầm non trẻ em 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập Trung học cơ sở mức độ 3 và đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2.
Một số hình ảnh làm việc của các Đoàn kiểm tra: