Ngày hội thể thao “ Bé khỏe chào hè” năm 2024 của trường Mầm non Số 6

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023- 2024. Sáng ngày 25/4/2024 trong không khí những ngày đầu hè, cô và trẻ Trường Mầm non Số 6 rộn ràng tổ chức ngày Hội thể dục thể thao “ Bé khỏe chào hè”.

Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm. Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập nhằm phát triển nhân cách và thể lực cho trẻ.

Trong những năm qua, Trường Mầm non Số 6 đã có nhiều bước chuyển biến, tiến bộ trong công tác quản lý, đội ngũ cán bộ- giáo viên ngày càng trẻ hóa, nhiệt tình và nâng cao về trình độ chuyên môn. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ luôn được coi trọng và đánh giá cao. Các hoạt động giáo dục thể chất được đẩy mạnh, giúp trẻ nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh nhẹn, bền bỉ, khéo léo đồng thời tăng cường tính độc lập, tự chủ, rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, tập thể.

Động viên phong trào “ Bé khỏe để vui chơi, học tập” và góp phần xây dựng Trường Mầm non Số 6 là ngôi trường an toàn, hạnh phúc, Hội khỏe sẽ được diễn ra trong 2 ngày với mục đích giúp cho đội ngũ giáo viên của trường nâng cao nhận thức và kỹ năng tổ chức các hoạt động phát triển vận động cho trẻ. Bên cạnh đó còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động tối đa sự phối hợp, tích cực tham gia của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội để cùng chăm lo giáo dục thể chất cho trẻ.

Tới dự chương trình Ngày Hội thể dục thể thao của bé có đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp, Ban giám hiệu, tập thể CBGV cùng gần 300 con học sinh Trường Mầm non Số 6 và đặc biệt là sự phối hợp của các huấn luyện viên của Ready Steady Gokids.

Ngày hội thể dục thể thao gồm các nội dung: Aerobic, các trò chơi vận động được tổ chức theo hình thức thi đấu giữa các đội trong khối với nhau. Mở đầu là màn diễu hành rước cờ, đuốc của các bé lớp Lớn đã giành giải Tư trong hội thi Chúng cháu vui khỏe cấp mầm non quận Ba Đình.

Lá cờ đỏ sao vàng tung bay như khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và khiến cho những người con Việt Nam trở nên đoàn kết hơn bao giờ. Ngọn đuốc rực sáng như tượng trưng cho sự hy vọng, niềm đam mê và tinh thần yêu thể thao của cô trò trường Mầm non Số 6.

Sau phần chào cờ, cô Hiệu trưởng Bùi Thị Thu Hiền phát biểu khai mạc Ngày hội “Bé khỏe chào hè” và chúc các đội Aerobic biểu diễn tự tin, tỏa sáng, chúc các đội thi nhanh, mạnh, thể hiện hết khả năng khéo léo của đội mình góp phần tạo nên thành công của ngày hội.

Tiết mục dân vũ của tập thể cô và cháu toàn trường toát lên không khí thể thao nồng cháy dưới nền nhạc bài hát “ Việt Nam ơi”.

Tiếp theo là các tiết mục Aerobic sôi động, sáng tạo, thể hiện được tinh thần đồng đội, sự tập luyện say mê của  các bé cũng như lòng nhiệt tình của các cô giáo.

Phần các bé háo hức để được tham gia là cùng trải nghiệm những hoạt động, trò chơi vô cùng hấp dẫn dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên Gokids.

Ngày đầu tiên của “ Bé khỏe chào hè” đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự cố gắng vượt bậc của các bé. Đây cũng là tiền đề cho các chuỗi hoạt động thể thao, trò chơi vận đông của các bé trong Ngày hội thứ 2.

Một số hình ảnh của ngày hội thể thao.

Mời bố mẹ xem video tiết mục dân vũ "Việt Nam ơi!" của các con học sinh trường Mầm non Số 6 tại đây nhé!

Ban truyền thôn